Search

Bảo quản và sử dụng Lụa tơ tằm

Cách bảo quản sản phẩm tơ tằm hữu hiệu nhất là Giặt khô (hấp) . Vì sau khi giặt , sản phẩm tơ tằm vẫn còn giữ được độ bóng nguyên thủy của sản phẩm.

Ngoài ra Quý khách cũng có thể giặt tay theo các hướng dẫn sau đây : 1. Sử dụng xà phòng tắm hoặc dầu gội đầu . Lưu ý các chất tẩy mạnh sẽ là biến dạng sản phẩm tơ tằm như xà phòng giặt , nước xả vải. 2.Giặt từng sản phẩm riêng biệt vì tơ tằm ra màu nhẹ khi giặt 3. Giặt nhẹ tay, không cần phải ngâm lâu hoặc vò, hoặc vắt vì tơ tằm rất nhạy cảm khi xuống nước. 4. Không sử dụng chất tẩy 5. Nhỏ vào 1 nắp nước giấm trắng vào nước xả cuối .Giấm sẽ giữ cho màu sắc không bị phai và bụi bám sẽ bị phân hủy bởi giấm. 6. Không phơi sản phẩm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời , sảm phẩm sẽ bị ố vàng nếu phơi ngoài nắng. Phơi sản phẩm trong mát. 7. Ủi sản phẩm ( hoặc là) khi sản phẩm còn ẩm . Tránh ủi khi sản phẩm đã quá khô . Có thể dung bình xịnh để làm ẩm sản phẩm trước khi ủi . Tốt nhất là sử dụng bàn ủi hơi, tuy nhiên tránh trường hợp để nước bị nhỏ xuống sản phẩm. Và ủi bề mặt trái của sản phẩm.

Ưu điểm và nhược điểm của tơ tằm

+ Ưu điểm: Vải lụa tơ tằm là sự mềm mại ,rủ nhẹ. Bên cạnh đó, lụa tơ tằm có sự đàn hồi tốt, thoáng mát, ánh sắc ngọc trai tôn lên sự sang trọng, thanh cao của người mặc.

+ Nhược điểm: Tơ tằm dễ bị nhàu và khó ủi phẳng, màu đậm dễ bị phai màu. Lụa tơ tằm được dệt truyền thống bằng khung cửi nên thường chỉ có một màu hoặc có hoa văn rất đơn giản. Các hoa văn theo khuôn sẵn đơn sơ như tùng, cúc, trúc, mai, rồng, phượng, tròn, vuông…

Những sản phẩm dệt thủ công thường có một vài lỗi nhỏ, dệt không thật sự đều tăm tắp, trắng ngà chứ ít khi có màu trắng tinh, do dệt từ tơ tằm...

⚡ Khách hàng lưu ý những lời khuyên trên khi sử dụng tơ tằm , nhằm hạn chế sự hủy hoại sản phẩm và bảo vệ sản phẩm bền đẹp lâu dài ⚡ Khi không sử dụng sản phẩm trong thời gian dài, khách hàng nên bảo quản sản phẩm trong những bao gối bằng cotton , ( tránh sử dụng bao nylon – có thể gây xỉn màu hoặc ố vàng ) để đảm bảo sản phẩm được giữ tốt nhất.


1 view0 comments

info@danminh.com

257 Bui Van Hoa St,

An Binh, Bien Hoa, Dong Nai, vietnam

Cty TNHH MTV TMDV Đan Minh - MST 3600798234 - +84.935.08.28.79

514C2, Đường số 3, Khu Dân cư An Bình, An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai, Vietnam

Register

© 2023 by TixTix Silk

 silk Clothing & Bedding | www.tixtixsilk.com | Đồng Nai Vietnam I +84.935.08.28.79

dathongbao.png
  • YouTube
  • Twitter Social Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black Pinterest Icon
  • Black Facebook Icon